Trang chủ / Lending coin / Bạn biết gì về mô hình hoặc dự án Lending được nhiều người quan tâm hiện nay

Bạn biết gì về mô hình hoặc dự án Lending được nhiều người quan tâm hiện nay

Lending cũng là thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trên các sàn giao dịch tiền ảo. Nó là một dạng mô hình hoặc dự án có kết cấu rõ ràng. Hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì nhé.

Lending là gì?

Lending là một mô hình đầu tư ủy thác mang về lợi nhuận cao. Tức là bạn sẽ gửi những đồng tiền ảo vào hệ thống để cho vay và ăn lãi suất % theo từng tuần, tháng, quý, năm. Sau một thời gian, nếu không thích bạn có thể rút vốn về. Lending cũng có khả năng thua lỗ rất lớn vì những nhà đầu tư thường vay vốn của bạn, họ có thể thua lỗ và có thể xảy ra khả năng “quỵt” tiền của bạn.

lending 2
Lending là một mô hình đầu tư ủy thác mang về lợi nhuận cao.

Kỹ thuật Lending

Để mang về lợi nhuận cao, bạn phải có kỹ thuật Lending. Theo đó, bạn phải chọn đồng Crypto base nhanh mang lãi về cho bản thân mình. Chủ sàn càng thông minh thì lợi nhuận mang về ngày càng cao. Để có được lợi nhuận, bạn phải theo dõi sự thay đổi liên tục của tỷ giá và chênh lệch tỷ giá để sao cho số lãi bạn có được từ số tiền gốc ban đầu vốn có và lợi nhuận tăng trưởng từ đồng tiền cơ sở của bạn. Nói đúng hơn, Lending chính là làm sao lấy được nhiều tiền lời của các nhà đầu tư nhất. Kỹ thuật Lending còn thể hiện ở việc bạn “bỏ nhỏ”, dạng “bỏ tép câu tôm” – tức là sau khi đã lời, bạn có thể giảm lãi suất cho các nhà đầu tư để họ tiếp tục vay của bạn.

Kỹ thuật Lending của bạn còn thể hiện ở sự minh bạch về số lãi, tức chủ sàn lấy nhuận phải công khai và được thị trường đồng ý.

Kiến thức về Lending

Để mang về lợi nhuận cao, bạn phải có kiến thức về Lending. Cụ thể như sau:

  • Mô hình Lending:

Lending là một dạng mô hình, nó thường vận hành theo những dạng như sau: Đầu tiên, người chơi dùng Crypto base, đây là những đồng cơ sở, đồng trung gian, như Bitcoin. Đồng này có tính than khoản cao để mua một loại Crypto mới có cơ chế Lending. Tiếp theo, bạn sẽ bạn sẽ nhận được số lượng Crypto Lending tương ứng, và có 2 lựa chọn: Một là chọn cách giữ lại để  chờ tăng giá, hoặc Lending nhận lãi hàng tháng. Nếu chọn cách giữ chờ tăng giá, thì bạn chỉ việc giữ nguyên đó rồi sau đó mang lên sàn, thấy khi nào giá phù hợp thì rao bán. Còn nếu chọn Lending thì số đồng ban đầu của bạn như Bitcoin chẳng hạn sẽ được quy đổi sang USD, bạn sẽ nhận được mức chia lợi nhuận theo từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng dựa trên lượng USD quy đổi. Bạn cũng có thể chọn cả 2, vừa chờ giá vừa Lending.

  • Những rủi ro có thể phát sinh của mô hình Lending:

Cuộc chơi nào cũng có những rủi ro nhất định. Đầu tiên là tâm lý người chủ. Theo đó, một người chủ làm ăn sòng phẳng sẽ thể hiện được sự nghiêm túc, tức là có đầu tư thì sẽ có lợi nhuận, nếu phá sản cũng trong tâm lý vui vẻ. Ngược lại, khi không thích, họ có thể đánh sập sàn khi ngưỡng lợi nhuận đã thu về đủ, biến mất và kết thúc cuộc chơi sớm mặc dù có những hệ lụy kéo theo. Ngoài đánh sập sàn, họ có thể xả mạnh, tức là có thể tăng hoặc giảm giá trị cho vay, không chú ý đến “nhà con” họ đang có vốn như thế nào. Có nhiều trường hợp nhiều nhà đầu tư chấm dứt cuộc chơi sớm.

lending 3
Bạn phải Lending có kỹ thuật để mang về lợi nhuận cao
  • Điều tồi tệ và tuyệt vời khi Lending

Tuyệt vời:  Khi đang tăng lợi nhuận, họ có thể trích ra một phần làm việc khác hoặc cắt giảm lãi suất cho những người vay. Điều này vừa tạo giá trị cân bằng, vừa làm cho người vay “dễ thở” hơn.

Điều tồi tệ: Chủ sản đột ngột dừng dự án, trả tiền lại cho các chủ đầu tư.

  • Có phải tất cả mô hình Lending đều thành công?

Câu trả lời là Không! Vì mô hình Lending chỉ thành công khi giá của đồng Crypto Lending tiếp tục tăng trưởng mới thu về lợi nhuận. Thêm vào đó, hiện nay có rất nhiều đồng Crypto Lending giống nhau nên chủ đầu tư có thể chọn chủ sàn này hoặc chủ sản khác nếu lãi suất thấp.

  • Mô hình MLM Lending:

MLM Lending là mô hình tạo cơn sốt trong năm 2017. Theo đó, MLM  là chữ viết tắt của Mutil-marketing Level, hay có thể gọi là đa cấp. Tức là một nhà đầu tư sau khi đã tham gia trên sàn có thể giới thiệu cho các nhà đầu tư khác tham gia vào lending Bitconnect, họ sẽ nhận được % hoa hồng. Càng nhiều người tham gia thì hoa hồng mà người giới thiệu sẽ càng cao. MLM Lending này được nhận định là dễ dàng sụp đổ vì thật chất là mấy tiền của nhà đầu tư này đưa cho nhà đầu tư khác mà không có giá trị nào được tạo ra. Ở Việt Nam, số lượng người tham gia mô hình này rất lớn luôn ở top 1 và 2.

Những dự án tiêu biểu về Lending

Hiện nay có rất nhiều dự án tiêu biểu về Lending. Trong đó chúng ra phải kể đến:

  • Dự án Davor coin

Dự án này nhiều chủ đầu tư tham gia, đã và đang tăng trong thời gian đến. Lãi dựa án này rút về nhanh, lãi suất cao 2%, tính thanh khoản nhanh, website hoạt động rất trơn chu và hoàn thiện. Dự án này chủ yếu người nước ngoài tham gia, trong khi người Việt rất ít.

  • Dự án Hextracoin

Dự án này đã được Lending hơn 1 tháng, tính thanh khoản khá nhanh, lãi suất ổn định khoảng từ 1-2% và rút về nhanh. Cộng đồng Việt tham gia dự án này nhiều nhất.

  • Dự án Bitserial

Bitserial là dự án đầu tư lợi nhuận cao nhất lên đến 60%. Nó liên tục tung ra những chiêu kích cầu để thu về giá trị lợi nhuận cao. Tháng 1/2018 này dự kiến nó mới có sàn nội bộ.

Trên đây là bài tổng hợp về Lending. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *