Trang chủ / Trade coin / Bạn biết gì về Trade Coin khi chơi và đầu tư vào các loại tiền ảo

Bạn biết gì về Trade Coin khi chơi và đầu tư vào các loại tiền ảo

Trade Coin là một trong những bước khi mà người chơi cần phải nắm rõ khi đầu tư vào các loại tiền ảo như Bitcoin, Ripple Coin, Lite Coin… Để tìm hiểu về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây để thu về cho mình những đồng tiền sáng giá nhất.

Trade Coin là gì?

Trade Coin hay còn gọi là “Lướt sóng”, nó là một thuật ngữ liên quan đến việc chơi và đầu tư vào các loại tiền ảo đang sốt hiện, tiêu biểu là Bitcoin. Nó tương tự như một hình thức mua bán Coin để thu về lợi nhuận. Nói một cách hiểu khác, Trade Coin là người chơi mua vào những loại coin có giá thấp và bán đi với giá cao hơn để thu về một số tiền lãi nhất định.

trade coin
Trade Coin hay còn gọi là “Lướt sóng”, nó là một thuật ngữ liên quan đến việc chơi và đầu tư vào các loại tiền ảo đang sốt hiện, tiêu biểu là Bitcoin

Những kiến thức cần biết về Trade Coin

  • Một số thuật ngữ cần nắm trong Trade Coin

Để việc Trade Coin trở nên hiệu quả, người chơi phải nắm bắt được những thuật ngữ như:

+ Volume: Từ này chỉ khối lượng giao dịch, có người mua và người bán. Khi trao đổi thành công thì tính một volume

+ Long: Chỉ việc mua coin

+ Short: Chỉ việc bán coin

+ Pumb: Nói về việc giá coin tăng mạnh

+ Stop loss: Nghĩa là dừng lỗ. Tức là khi bạn sở hữu coin trong tay, muốn bán ra nhưng giá rớt liên tục thì lúc này bạn dừng lỗ để chờ thời cơ, khi nào coin lên giá lại thì bán kiếm lời.

+ Take Profit: Nghĩa là Chốt lời, tức là người chơi cảm thấy giá coin như thế đã lời so với mức mua vào. Khi nào cảm thấy lỗ thì sẽ mang coin bán đi.

+ Margin: Là hình thức Trade Coin sử dụng đòn bẩy, tức sàn giao dịch sẽ cho người chơi vay gấp 2.5 lần số tiền họ đang có trong tay.

+ Hỗ trợ: Đây là thuật ngữ chỉ nơi mà khi giá chạy đến có thể tăng lại

+ Kháng cự: Đây là thuật ngữ chỉ nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại

  • Các phong cách Trade Coin

Cũng như bất kỳ trò chơi nào, việc Trade Coin cũng cần có một phong cách nhất định. Theo đó, nó có 3 phong cách cơ bản như sau:

+ Trade kỹ thuật: Người chơi phong cách này sẽ dựa vào những biểu đồ và đồ thị diễn biến của các đồng tiền ảo để đưa ra phân tích cũng như nhận định của mình. Từ đó cân nhắc lúc nào nên mua vào hay bán ra hoặc có thể tiếp tục đầu tư nữa hay không.

+ Trữ coin: Đây cũng là một phong cách Trade Coin mà người chơi áp dụng. Theo đó, họ trữ coin trong khoảng thời gian nhất định, thường ít nhất 1 năm và không quan tâm đến nó.

+ Trade tin: Đây cũng là phong cách chơi mà người chơi tỏ ra không quan tâm đến những diễn biến xung quanh giá trị biến đổi hằng ngày của các đồng tiền ảo. Họ dựa vào cảm tính của họ là chủ yếu hoặc dựa trên xu hướng chung. Tức khi nào họ muốn mua vào hay bán ra là tùy thích.

  • Các sàn Trade Coin

Sàn Trade Coin là nơi mà người chơi hay các nhà đầu tư thực hiện việc mua bán các đồng tiền điện tử của mình. Hiện nay có rất nhiều sản với mức độ uy tín, lượng người tham gia, mức phí, vốn khác nhau. Trong đó phải kể đến:

+ Bittrex.com: Đây là sàn Trade Coin dành cho người mới bắt đầu chơi. Sàn này được xây dựng trên hệ thống luật lệ Mỹ, sàn này an toàn và uy tín, giao diện dễ sử dụng, các công cụ phân tích được tích hợp sẵn và miễn phí hoàn toàn cho người tham gia.

+ Poloniex.com: Đây là sàn Trade Coin dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, sàn này của Mỹ, uy tín, xếp hạng 1 trong tất cả các sàn giao dịch.

+ Bitfinex: Sàn Bitfinex là sàn giao dịch đồng tiền điện tử và hối đoái được điều hành bởi iFinex Inc. Sàn có trụ sở tại Hong Kong, có khối lượng giao dịch đứng thứ 2 với cặp Bitcoin/USD.

trade coin 2
Sàn giao dịch Bitfinex

Tâm lý Trade Coin

Khi tham chơi cùng vòng xoáy của các đồng tiền ảo, người chơi cũng như các nhà đầu tư luôn mong muốn mình Trade Coin thành công nhất. Để có được điều này, họ phải có một tâm lý bình tĩnh, tâm lý quyết đoán và tất nhiên không thể thiếu yếu tố may mắn. Cụ thể: Vì giá cả đồng tiền ảo biến động không ngừng, cho nên họ phải bình tĩnh trước các sự biến động, không nên nóng vội vì một chút thua lỗ mà chán nản hay muốn gỡ gạt. Thêm vào đó, không nên mất bình tĩnh khi một lúc bản thân thu về số lượng Coin nhiều mà tiếp tục đầu tư một cách ào ạt vì lúc này bạn có thể thắng nhưng cũng có thể thua trong gang tấc. Nói theo cách khác, bạn đừng nên mất bình tĩnh để khiến mình trở thành con người tham lam.

Tâm lý quyết đoán rất cần ở Trade Coin. Sự quyết đoán ở đây thể hiện ở việc khi nào bạn nên mua vào, khi nào nên bán ra, khi nào cần dừng cuộc chơi để chờ cơ hội đầu tư tiếp tục. Để có được sự quyết đoán này, bạn nên là người am hiểu, theo dõi sát sao những biến động của các đồng tiền trên các sàn giao dịch. Một khi đã thể hiện sự quyết đoán của mình thì nếu có thua bạn cũng đừng bao giờ ân hận.

Cuối cùng là yếu tố may mắn trong mỗi lần chơi cũng vô cùng quan trọng. Nó góp phần làm nên thành công trong việc đầu tư của chính bạn.

Trên đây là bài viết tổng quan về Trade Coin. Hy vọng bạn có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này. Mỗi người có mỗi cách chơi riêng. Chúc các bạn thành công trên hành trình thu lợi từ những đồng tiền ảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *