Trang chủ / Tin tức / Bạn mua được những gì tại Việt Nam khi sở hữu trong tay 1 Bitcoin?

Bạn mua được những gì tại Việt Nam khi sở hữu trong tay 1 Bitcoin?

Bitcoin là đồng tiền ảo được nhiều người Việt quan tâm cũng như sở hữu nó. Tuy nhiên hiện nay, nó chưa được chính phủ công nhận là đồng tiền hợp pháp như Việt Nam Đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng Bitcoin để mua những gì mình thích. Thật bất ngờ phải không nào?

Giữa năm 2016, Bitcoin còn khá xa lạ với người Việt. Tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những chiếc máy Bitcoin đã xuất hiện với tên BTM, nó tương tự như một cây ATM để người dùng dễ dàng sử dụng. BTM được sản xuất bởi công ty BitAccess của Canada, nó được nhập về Việt Nam năm 2015. BTM phải mất 1 năm để hoàn thành việc cài đặt, chọn vị trí đặt và các giấy tờ pháp lý liên quan, mới chính thức hoạt động. BTM thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam. Hiện nay, Bitcoin được rất nhiều giới trẻ Việt quan tâm, đỉnh điểm là năm 2017, từ khóa liên quan đến Bitcoin được tìm kiếm trên google nhiều hơn cả sức hút của những chiếc Iphone. Đến nay, những người quan tâm đến Bitcoin luôn tìm cách đào, mua, bán lại đồng tiền ảo này. Một khi có Bitcoin trong tay, họ có thể thực hiện quyền mua, bán, trao đổi hàng hóa với nhau bằng những thỏa thuận của riêng họ.

Sử dụng bitcoin ở Việt Nam

Vào ngày 22/5/2010, 10.000 Bitcoin có thể mua được 2 chiếc bánh pizza, giá khoảng 25 USD vào thời điểm đó.

Đến ngày 22/12/2017, 1 Bitcoin đủ mua 3.752 chiếc bánh pizza. Giá 1 Botcoin lúc này là 16.500 USD, khoảng 375 triệu đồng. Với số tiền này, bạn có thể mua được 1 chiếc xe hơi Huyndai Grand l10 1.2 MT, 12 chiếc Iphone với giá hơn 29 triệu đồng, 4 chiếc xe Honda SH giá gần 90 triệu đồng, 8.340 ly trà sữa với giá 45 ngàn đồng/ly, tương đương với 23 năm uống trà sữa nếu mỗi ngày uống 1 ly.

Với số tiền 1 Bitcoin, bạn có thể mua được 6 máy đào Bitcoin với giá 60 triệu đồng/máy. Hoặc có thể du lịch nước ngoài 7 lần với giá 51 lần mỗi tour…

Có thể nói, Bitcoin có giá trị tăng vượt bậc trong những năm gần đây. Biết đâu sau này tại Việt Nam, đồng tiền này còn tăng mãi giá trị và người người sẽ biết đến nó nhiều hơn như một công cụ để trao đổi hàng hóa. Bitcoin đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều tại Việt Nam cũng như thế giới. Nhiều người cho rằng nó là tiền ảo, không có giá trị thật. Trong khi đó, một số quốc gia trên thế giới đã đưa Bitcoin vào sử dụng như một đồng tiền hợp pháp, chẳng hạn như Mỹ, Nhật, Canada, Dubai….

Đối tác Vncointalk: Địa chỉ mua bao cao su durex tốt nhất hiện nay trên thị trường, tránh hàng giả cho những ai chưa biết

Check Also

Tỷ phú Warren Buffett quay lưng với Bitcoin

Tỷ phú Warren Buffett “quay lưng” với Bitcoin

Ngài tỷ phú người Mỹ Warren Buffett cũng tỏ ra quan tâm đến tiền ảo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *