Trang chủ / Tin tức / Bitcoin đứng vị thứ mấy trong danh sách những đồng tiền ảo có giá trị hiện nay?

Bitcoin đứng vị thứ mấy trong danh sách những đồng tiền ảo có giá trị hiện nay?

Hiện nay đang tồn tại khá nhiều đồng tiền ảo, trong đó phải kể đến những cái tên quen thuộc như Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, Ethereum… Vậy, Bitcoin đang xếp ở vị trí thứ mấy trong danh sách những đồng tiền ảo?

Bitcoin được phát minh vào năm 2008, đến nay đã cán đích 10 năm. Trên thế giới, từ ngữ: đồng tiền ảo, tiền ảo, Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, Ethereum… không còn xa lạ. Nhưng với người Việt, một số người còn chưa biết chúng là gì do nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến việc nhà nước ta chưa có động thái thừa nhận chúng như một loại tiền hợp pháp.

Bitcoin đứng vị thứ mấy trong danh sách những đồng tiền ảo
Bitcoin đứng thứ 1 trong các đồng tiền ảo

Trong danh sách những đồng tiền ảo có giá trị hiện nay, Bitcoin đang xếp vị trí số 1, nó được gọi với biệt danh là “Ông vua tiền ảo”. Với danh xưng này, Bitcoin đang được nhiều người trên thế giới biết đến và có giá trị cao nhất hiện nay với xấp xỉ 14,9 ngàn USD (tương đương 338 triệu đồng). Hiện nay, giá đồng Bitcoin lên xuống không ngừng khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên.

Bitcoin cũng là đồng tiền ảo khó định giá và dự đoán tương lai nhất hiện nay. Có nhiều ý kiến đưa ra xung quanh về đồng tiền này. Có người tỏ ra thiện cảm với nó, trong khi nhiều người thì không, thậm chí còn cho rằng nó mãi mãi chỉ là tiền ảo, không có chỗ đứng vững chắc. Cụ thể, nhiều chuyên gia tài chính cảnh báo về nguy cơ “vỡ bong bóng”, dẫn đến rớt giá trầm trọng, thậm chí là biến mất khỏi thị trường. Hoặc một số nhà tỷ phú cho rằng, việc đầu tư vào Bitcoin là việc làm ngu xuẩn. Còn số người thiện cảm thì cho rằng vẫn tin Bitcoin có thể chạm mốc 40.000 USD trong năm 2018.

Tại Việt Nam nói riêng, Bitcoin là đồng tiền ảo được săn lùng nhiều nhất, đứng top 1. Các nhà đầu tư, cá nhân, dân văn phòng, kinh doanh… thường đưa ra những bàn tán xôn xao về đồng tiền này. Thậm chí, họ còn chia sẻ những đợt giá lên xuống của nó trên các diễn đàn, cộng động, facebook. Hằng ngày, họ vẫn ra sức đào Bitcoin, mua, bán Bitcoin. Sức hút của “ông vua tiền ảo” này thật sự khủng khiếp, hơn cả những thông tin về chiếc Iphone mới ra lò. Top 5 tỉnh thành tìm kiếm Bitcoin nhiều nhất lần lượt là Đà Nẵng, TP.HCM, Bà rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng và Hà Nội.

Hơn nữa, lợi dụng sức hút của Bitcoin, nhiều nhà kinh doanh đã mua những đồng xu dưới dạng kim loại được thiết kế của đồng tiền này để bán vào dịp Tết Nguyên Đán 2018 để làm quà tặng hết sức đặc biệt và thú vị, khác xa những món quà trước kia.

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách tiền ảo là Bitcoin Cash, thứ 3 là Dash, thứ 4 là Ethereum, thứ 5 là Byteball Bytes.

Check Also

bitcoin kim cuong

Giới kinh doanh mang Bitcoin về Việt Nam bán Tết

Những đồng tiền Bitcoin được sản xuất dưới dạng kim loại vàng, bạc, đồng đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *