Trang chủ / Coinbase / Coinbase: Công cụ đa năng của các nhà đầu tư tiền ảo

Coinbase: Công cụ đa năng của các nhà đầu tư tiền ảo

Coinbase là thuật ngữ không hề xa lạ với những ai đã và đang tham gia giao dịch các đồng tiền ảo. Còn những người muốn bắt đầu tìm hiểu về chúng thì sao? Vậy Coinbase nghĩa là gì? Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây.

 1. Coinbase là gì?

Coinbase cũng là một trang website quen thuộc của các nhà đầu tư tiền ảo. Nó giúp họ tạo ví để lưu trữ tiền, giao dịch tiền tệ kỹ thuật số mà họ mua được hoặc kiếm được. Coinbase được thành lập vào năm 2012 tại Mỹ bởi 2 người Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Ngay từ khi ra đời, Coinbase đã được các đại gia phố Wall chống lưng. Coinbase cũng được gọi là “sàn giao dịch Coinbase” được hơn 8 triệu người sử dụng. Hiện trên thế giới có khoảng 3.5 triệu ví Coinbase. Ngoài hỗ trợ lưu trữ tiền Bitcoin (BTC), hiện nay Coinbase còn hỗ trợ trữ đồng Ethereums và Litecoins, viết tắc lần lượt là ETH và LTC. Địa chỉ trang website của Coinbase là https://www.coinbase.com/. Coinbase được 32 quốc gia trên thế giới sử dụng trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo.

Coinbase có nền tảng giao dịch tiền ảo vững mạnh nên nó là sàn giao dịch đầu tiên đạt hơn 1 tỷ USD trong những năm đầu ra mắt.

coinbase
Coinbase họ tạo ví để lưu trữ tiền, giao dịch tiền tệ kỹ thuật số mà họ mua được hoặc kiếm được

2. Đánh giá trang Coinbase

Coinbase là một trang tương tự như Blockchain.info. Tuy nhiên, Coinbase được nhiều người dùng hơn vì Coinbase hoàn toàn miễn phí. Tức là người chơi và nhà đầu tư có thể tạo ví, mua, bán không mất một đồng nào.

Coinbase được người chơi đánh giá cao vì giao diện đơn giản, thân thiện nhưng cụ thể. Nó bao gồm: Các sản phẩm, Cứu giúp, Biểu đồ, Đăng nhập. Phía dưới có ô hình chữ nhật dài là chỗ người chơi bắt đầu nhập địa chỉ mail để tạo ví.

Bên dưới cùng của trang Coinbase có phần ngôn ngữ, tạo điều kiện cho người chơi có thể lựa chọn ngôn ngữ mà mình thông thạo để dễ dàng sử dụng website.

Ngoài ra, trang Coinbase còn cung cấp những thông tin khác như: giới thiệu, tuyển dụng, báo chí… để người xem dễ tìm hiểu.

Trang Coinbase giao dịch chậm hơn so với Blockchain.info nhưng nhờ sự miễn phí cùng với tính năng truy cập dễ dàng, an toàn nên số lượng người dùng vẫn đông đảo hơn. Theo đánh giá của các chuyên gia mạng, trong tương lai không xa, Coinbase có số lượng người truy cập đông đảo mỗi ngày.

Xét về độ an toàn, Coinbase được xem như một công cụ giữ tiền an toàn bậc nhất hiện nay vì Coinbase còn được cài trên điện thoại cá nhân iOS và Android để người chơi dễ dàng cho việc giao dịch của mình. Ngoài ra, Coinbase còn hỗ trợ người chơi bù đắp khoản tiền đã mất nếu như bị hacker tấn công và đánh cắp số tiền.

 • Hướng dẫn cách tạo ví và sử dụng ví trên Coinbase

Hiện nay, trang Coinbase cho phép người chơi tạo ví để lưu trữ đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum và Litecoins.

 1. Hướng dẫn đăng ký để tạo ví trên trang Coinbase
 • Trước hết, người chơi cần đăng nhập vào trang https://www.coinbase.com/ và vào phần đăng nhập để đăng ký. Bạn hãy nhớ lựa chọn ngôn ngữ mà mình thông thạo cho dễ dàng điền đẩy đủ và chính xác thông tin.
 • Sau đó, bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của trang, bao gồm: tên, họ, email, mật khẩu, xác nhận captcha rồi bạn nhấn vào nút “CREATE ACCOUNT” để đăng ký.

+ Phần tên (First name): Bạn ghi tên của bạn vào đó. Tên giao dịch là tên thật của người chơi

+ Họ (Last name): Người đăng ký điền họ của mình vào mục này

+ Email: Bạn nhập email thường dùng của bạn vào đây

+ Password (Mật khẩu): Bạn tạo mật khẩu cho dài, nó có thể là những dãy số hoặc vừa chữ vừa số, hoặc phần chữ để tăng độ mạnh, tránh bị hack.

Sau đó, bạn click chuột vào ô: Tôi không phải người máy và điều khoản của trang để sẵn sàng cho việc truy cập.

 • Bước ba là bạn nhập email để xác minh tài khoản. Nếu email của bạn tồn tại và không xảy ra sự cố nào thì trang Coinbase sẽ gửi đến bạn một mail để xác nhận. Bạn hãy mở mail mà trang gửi ra xem họ nói gì rồi nhấp vào ô “Verify Email Address” để hoàn thành việc xác minh email của mình.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên trang. Sau khi có tài khoản, bạn sẽ tiến hành tạo ví và sử dụng ví.

coinbase
Giao diện website Coinbase.com
 1. Hướng dẫn sử dụng ví trên trang Coinbase

Sau khi có tài khoản, bạn có thể đăng nhập để sử dụng ví trên trang Coinbase. Hiện nay, trang có 3 loại tiền ảo là Bitcoin (BTC), Ethereums (ETH) và Litecoins (LTC). Đây cũng là 3 ví chính của trang. Sau khi đăng nhập, giao diện của trang sẽ hiện lên những thuật ngữ tổng quan của ví. Bao gồm:

+ Dashboard : Đây là trang tổng quan ví coinbase của bạn

+ Buy/Sell : Mua/Bán: Chức năng này chỉ hỗ trợ cho các nhà đầu tư có quốc tịch các nước như Mỹ hay Châu Âu còn Việt Nam không được hỗ trợ

+ Send/Request : Chức năng này dùng để hỗ trợ người chơi gửi BTC hay ETH cho những người chơi khác.

+ Account : Nghĩa là tài khoản, đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh

+ Setting : Phần Thiết lập, đây là nơi người chơi dùng để thay đổi thông tin cá nhân của mình như: avatar , mật khẩu…

+ Tool : Đây là công cụ giúp người chơi tạo địa chỉ ví BTC hoặc ETH để nhận tiền. Người chơi cũng có thể tạo nhiều địa chỉ ví phụ khác nhau trên đó. Người chơi có thể tạo đến 200 địa chỉ ví phụ khác nhau. Đây chính là ưu điểm của trang Coinbase mà ít công cụ nào có được.

 • Cách tạo ví chính và ví phụ trên trang Coinbase

Trên trang Coinbase cho phép người chơi tạo ví chính và ví phụ. Đối với ví chính, ví này sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần người chơi nhận tiền. Để không mất tiền mỗi khi chuyển đi, người chơi nên kiểm tra lại địa chỉ ví mới mỗi khi nhận tiền. Ví mới sau mỗi lần nhận tiền sẽ liệt kê một loạt danh sách những địa chỉ ví phụ đi kèm.

+ Cách lấy địa chỉ ví chính trên Coinbase:

Bạn vào mục Accounts, sau đó lựa chọn Get Bitcoin Address để tạo ví cho từng loại coin.

+ Cách tạo địa chỉ ví phụ

Bạn vào Tools, sau đó chọn Addresses, lựa chọn đồng tiền mà bạn định tạo ví phụ sau đó nhấn vào Create New Address.

Sau khi có ví chính và ví phụ, người chơi bắt đầu thực hiện thao tác chuyển tiền từ ví này sang ví khác.

 • Hướng dẫn chuyển tiền sang một ví khác

Để chuyển tiền từ ví này sang một ví khác, người chơi hãy chọn tab Send/Request rồi sau đó hãy nhập những thông tin theo yêu cầu, nó bao gồm:

+ Recipient : Đây là địa chỉ ví mà bạn muốn gửi tiền đến.

+ Amount: Số tiền cụ thể mà bạn cần gửi và chọn loại tiền tương ứng ngay phía dưới.

+ Note: Đây là lời nhắn mà bạn muốn gửi đến người nhận tiền.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, bạn click vào nút  “Send Funds” để tiến hành gửi tiền đi. Lưu ý rằng, các thao tác, địa chỉ, số tiền bắt buộc người chơi phải áp dụng chính xác để không bị mất tiền.

 1. Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản tránh bị hacker tấn công

Để bảo vệ tài khoản riêng của cá nhân mình trên trang Coinbase, người chơi phải có cách bảo vệ tài khoản để khỏi bị hacker tấn công. Theo đó, người chơi nên thiết lập các tính năng bảo vệ tài khoản nâng cao. Ở đây, ngoài xác minh tài khoản trên máy tính, bạn còn xác minh 2 bước qua điện thoại cá nhân. Với cách này, nếu có đăng nhập được trên máy tính thì họ cũng không thể lấy cắp được số tiền hiện có của bạn trừ khi bạn bị mất điện thoại ( Mọi thông tin liên quan đến giao dịch trên Coinbase đều được xác minh một lần nữa qua điện thoại ).

Để thiết lập, bạn vào mục Settings Security. Tại đây bạn bấm vào chỗ + Verify A Phone để xác minh số điện thoại cá nhân của bạn. Sau khi thêm số điện thoại thành công, trang website Coinbase sẽ hiện thêm mục Two step Verification Settings cho phép người chơi chọn 3 yêu cầu sau:

 • Any amount of digital currency — Most secure: Khi nào người chơi thực hiện lệnh chuyển tiền là phải xác minh qua điện thoại. Bất cứ số tiền ít hay nhiều người chơi đều nhận được thông báo qua điện thoại.
 • + Over 1.2000 BTC (11.5385 ETH) per day: Khi nào người chơi chuyển số tiền lên đến 1.2000 BTC hoặc 11.5385 ETH trong một ngày thì mới phải xác minh. Nếu con số thấp hơn thì không cần xác minh trong trường hợp này.
 • + Never — Least secure: Không bao giờ xác minh qua điện thoại. Điều này vô cùng mạo hiểm vì có khi bạn bị người khác rút tiền mà không hề hay biết
coinbase
Bạn phải xác minh tài khoản qua điện thoại để không bị đánh mất
 • 4. Coinbase cũng đã từng ngừng giao dịch và bị sập?

Vào đêm 26/6/2017, Coinbase cũng đã từng ngừng giao dịch vài tiếng đồng hồ do giá của BTC và ETH giảm quá mạnh. Theo đó, trong 24h giao dịch, thị trường tiền ảo mất đi hơn 13 tỷ USD, BTC giảm 11% giá trị, ETH giảm 22% giá trị ở mức 302.95 USD xuống chỉ còn 234 USD.

Sau khi giá 2 đồng tiền ảo BTC và ETH đồng loạt tăng trở lại, nhiều nhà đầu tư đã kéo vào giao dịch chuyển tiền ở Coinbase khiến cho trang bị sập. Ngay sau đó, content của trang tuyên bố ngừng giao dịch cho đến khi toàn bộ hệ thống của họ được thiết lập lại.

5. Coinbase thu phí người chơi BTC và ETH?

Coinbase hoàn toàn miễn phí các giao dịch hoặc chỉ thu phí rất thấp ở mức 0,001BTC. Một nguồn tin mới vào gần cuối tháng 3/2017 cho biết, tương lai Coinbase tiến hành thu phí người chơi BTC và ETH. Đây không phải là phí dựa trên số tiền giao dịch nhiều hay ít mà chỉ là phí tính giao dịch đã thực hiện thành công. Nghĩa là mức phí này có một con số cụ thể, không phân biệt giao dịch ít hay nhiều. Tuy nhiên, hiện nay, Coinbase vẫn chưa áp dụng thu mức phí này. Nguồn thông tin trên đang gây xôn xao cho các nhà đầu tư tiền ảo.

Trên đây là bài viết về Coinbase cũng như cách tạo ví trong giao dịch tiền ảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích  trong việc  giao dịch coin. Từ bài viết này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ chuyển tiền nhầm cho người khác và mất tiền trong ví một cách vô ích. Chúc các bạn luôn thành công với các đồng tiền ảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *