Trang chủ / coinmarketcap / Coinmarketcap: Công cụ giao dịch tiền ảo không thể thiếu của các nhà đầu tư

Coinmarketcap: Công cụ giao dịch tiền ảo không thể thiếu của các nhà đầu tư

Coinmarketcap là một công cụ quan trọng trong giao dịch tiền ảo. Nếu bạn đang muốn tham gia vào các sàn giao dịch với các đồng tiền như: Bitcoin, Bitcoin cash, Litecoin, Ripple…thì không thể nào không biết đến Coinmarketcap. Chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

 1. Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là một website – trang thông tin của các loại tiền ảo, tiền điện tử có mặt trên thị trường hiện nay. Nó được xem như một cuốn bách khoa toàn thư về tiền ảo, trên đó có cung cấp đến cho người chơi tất cả những thông tin về các loại tiền ảo.

Trên trang Coinmarketcap luôn cập nhật tin tức 24/7 với những tin mới nhất về giá cả, lượng giao dịch, kiến thức về các đồng coin trong ngày, tuần, tháng…

Coinmarketcap là công cụ của người chơi và các nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường tiền ảo, giúp họ theo dõi được sự lên xuống của giá cả coin cũng như các thông tin khác. Hiện nay, Coinmarketcap chứa khoảng 100 thông tin các loại coin, hơn 7000 sàn giao dịch. Lượng truy cập của Coinmarketcap lên đến 300 triệu lượt hằng tháng và ngày càng cao hơn nữa.

Đại chỉ website của Coinmarketcap: https://coinmarketcap.com/

Coinmarketcap 2
Giao diện trang Coinmarketcap
 1. Thuật ngữ trong Coinmarketcap

Trong trang Coinmarketcap có những thuật ngữ riêng mà bắt buộc người truy cập nó phải hiểu để tiện cho việc theo dõi thông tin của mình. Trong đó phải kể đến:

1 – Cryptocurrencies: Thuật ngữ chỉ số đồng tiền ảo đang có trên trang Coinmarketcap. Ngày 22/1/2018 có 1465 đồng.

2 – Markets: Thuật ngữ chỉ về tổng số sàn giao dịch hiện có. Hiện nay, Coinmarketcap cập nhật thông tin của các loại sàn, trong đó phải kể đến sàn Binance, Poloniex, Remitano… Ngày 22/1/2018 có 7887 sàn giao dịch được cập nhật trên trang. Trong tương lai, trang còn cập nhật nhiều hơn thế nữa.

3 – Market Cap: : Thuật ngữ  chỉ tổng giá trị vốn hoá thị trường tiền ảo. Nó được xác định bằng số tiền bỏ ra để mua lại toàn bộ số tiền ảo này trong điều kiện hiện tại. Đến ngày 22/1/2018 là 579.995.321.580 đô la.

4 – 24 Vol: : Thuật ngữ  chỉ tổng khối lượng tiền được giao dịch trong vòng 24 tiếng đồng hồ trôi qua. Đến ngày 22/1/2018 là 28.951.153.200 đô la.

5 – BTC Dominance: : Thuật ngữ  chỉ tỉ lệ vốn hóa của Bitcoin so với toàn thị trường. Đến ngày 22/1/2018 là 34.7%.

6 – Market Cap: : Thuật ngữ bao gồm 3 phần:

+ All: tất cả các đồng tiền đang giao dịch trên thị trường.

+ Coins: các đồng tiền ảo cơ bản.

+ Tokens: các loại đồng tiền ảo được phát triển trên nền tảng của một đồng ảo khác.

7 – Trade Volume: : Thuật ngữ  chỉ khối lượng giao dịch, gồm:

+ 24 Hour Volume Rankings (Currency): Đây là bảng xếp hạng khối lượng giao dịch tích lũy theo từng loại tiền, tính trong 24 giờ qua, tức 1 ngày.

+ 24 Hour Volume Rankings (Exchange): Bảng xếp hạng khối lượng giao dịch tích lũy theo số lượng trao đổi, tính trong 24h qua.

+ Monthly Volume Rankings (Currency): Bảng xếp hạng khối lượng giao dịch tích lũy theo loại tiền, tính trong 1 tuần, tức 7 ngày gần nhất tính tại thời điểm đó.

8 – Trend: Thuật ngữ chỉ về xu hướng của các đồng tiền ảo hiện tại, gồm:

+ Gainers and Losers: s​​​​​​​​​ố đồng tiền ảo có giá trị tăng và giảm nhiều nhất.

+ Recently Added: số đồng tiền ảo vừa được đưa lên trang coinmarketcap (thường là 1,2 ngày).

9 – Tools: Đây là từ chỉ về bộ công cụ của trang, bao gồm:

+ Global Charts: đồ thị tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền ảo.

+ Historical Snapshots: cho phép người chơi xem lại lịch sử của các loại đồng, tính từ tháng 1 năm 2013.

+ Currency Converter Calculator: công cụ để đổi tỷ giá các đồng qua ngoại tệ đang lưu hành phổ biến trên thị trường hiện nay (như USD hay EUR).

+ Website Widgets: tiện ích cho phép lấy giá của từng loại coin đang lưu hành trên thị trường.

 1. Hướng dẫn sử dụng Coinmarketcap

Để nắm vững được tất cả thông tin trên trang Coinmarketcap, bạn phải biết cách sử dụng chúng. Nếu ai muốn tham gia vào thị trường tiền ảo, thì phải học các cách sử dụng sau đây:

 • Trước hết, bạn hãy truy cập vào trang https://coinmarketcap.com/
 • Nhìn trong trang sẽ có hiển thị chi tiết và cụ thể từng loại coin. Có 100 coin trên trang. Bạn sẽ tiến hành phân tích các dữ liệu hiện tại dựa trên các thuật ngữ đã nói ở trên. Bao gồm: số thứ tự (ký hiệu dấu thăng); Name; Market Cap; Price Volume (24h); Circulating Supply; Change (24h); Price Graph (7d)…
 • Sau đó, bạn click vào một coin mà bạn đang chơi. Nó sẽ bao gồm:

Website: Nó sẽ link đế trang chủ của loại coin bạn chọn (web 1) để người chơi dễ dàng theo dõi.

Website 2: Nó sẽ link đến trang chủ của loại coin bạn chọn (web 2, trường hợp này nếu coin có thêm web).

Explorer: Nó sẽ link đến công cụ kiểm tra giao dịch của coin bạn chọn (công cụ 1)

Explorer 2: Nó sẽ link đến công cụ kiểm tra giao dịch của coin bạn chọn (công cụ 2)

Message Board: Nó sẽ link đến cộng đồng sử dụng coin bạn chọn (cộng đồng 1)

Message Board 2: Nó sẽ link đến cộng đồng sử dụng coin bạn chọn (cộng đồng 2)

Rank 1: Vị trí đứng của coin mà bạn đã chọn. Tùy vào độ uy tín và thế mạnh của mình nên coin sẽ được xếp ở vị trí thứ mấy.

Mineable Coin: Coin có thể đào được. Nó báo cho người chơi có thể kiếm coin.

Charts: Biểu đồ giá của coin theo thời gian. Tức là theo thời gian qua, coin đã tăng hay đã giảm, hay đứng yên.

Markets: Những sàn giao dịch chấp nhận coi mà bạn chọn. Tùy coin mà có số sàn khác nhau. Có những sàn chấp nhận nhiều loại coin, những cũng có những sàn chỉ cho giao dịch một vài loại coin mà thôi.

Social: Trang chính thức của coin ví dụ như: twitter

Tools: Widget đánh giá đồng coin của bạn để treo lên web của bạn. Đồng coin nào có lượng giao dịch cũng như độ uy tín cao sẽ được Widget đánh giá cao hơn.

Historical Data: Lịch sử biến động của đồng coin bạn chọn. Lịch sử này bao gồm giá trị coin của ngày hôm qua, trong tuần.

Tùy vào từng loại đồng tiền mà chọn click mà các thông số nói trên sẽ hiện ra. Vì mỗi loại coin có các thông số cũng như độ hot khác nhau. Có những đồng coin có nhiều thông số hơn ở mục: Website, Explorer, Message Board.

coinmarketcap 3
Các thông số về một đồng coin trên trang coinmarketcap
 1. Top 10 đồng coin có giá trị trên Coinmarketcap

Hiện nay, trên trang Coinmarketcap đang cập nhật 100 đồng coin đang hot hiện nay. Trong đó, top 10 của đồng tiền ảo này bao gồm: (truy cập vào ngày 22/1/2018).

 • Đứng vị trí số 1 là đồng Bitcoin – đây được xem là ông vua của các đồng tiền ảo. Đồng này có số lượng giao dịch lớn nhất trong các đồng tiền ảo.
 • Đứng vị trí số 2 là đồng Ethereum
 • Đứng vị trí số 3 là đồng Ripple
 • Đứng vị trí số 4 là đồng Bitcoin Cash
 • Đứng vị trí số 5 là đồng Cardano
 • Đứng vị trí số 6 là đồng Litecoin
 • Đứng vị trí số 7 là đồng NEM
 • Đứng vị trí số 8 là đồng EOS
 • Đứng vị trí số 9 là đồng Stellar
 • Đứng vị trí số 10 là đồng NEO

Vị trí đứng của các đồng tiền ảo có thể thay đổi trong tương lai. Nó phụ thuộc vào số lượng người giao dịch cũng như quan tâm đến đồng tiền ảo đó. Sự soán ngôi đồng tiền ảo này với đồng tiền ảo khác là hoàn toàn bình thường.

coinmarketcap 4
Bitcoin là đồng tiền ảo được giao dịch nhiều nhất trên coinmarketcap
 1. Đánh giá về trang Coinmarketcap

Trang Coinmarketcap được người truy cập, các chủ đầu tư cũng như giới chuyên môn đánh giá cao về tính chuyên nghiệp của nó. Cụ thể:

 • Về giao diện: Giao diện trang đơn giản, dễ nhìn, tông màu trắng là chủ yếu. Trang hỗ trợ người xem đầy đủ 4 loại ngôn ngữ phổ biến hiện nay: tiếng anh, tiếng trung, tiếng tây ban nha, tiếng bồ đào nha để người xem dễ dàng truy cập theo vốn ngôn ngữ mà họ hiểu biết. Trang còn cài 32 loại tiền tệ đang lưu hành trên thế giới hiện nay để người chơi dễ dàng quy đổi cho dễ hiểu gồm: USD, DKK, PLN, CHF…
 • Tính năng: Trang có tính năng cung cấp thông tin về các loại tiền ảo nên được thiết kế cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, chỉ cần click chuột vào coin là bạn có thể tìm ra ngay những thông tin bạn cần. Trang không rườm rà mà nó lick sang các trang con khác, tạo điều kiện cho người xem tìm hiểu sâu các vấn đề mà họ muốn tìm kiếm. Thêm vào đó, trang còn có công cụ search thông tin để người xem dễ dàng tìm kiếm nhanh. Ngoài ra, trang còn cho phép các nhà đầu tư đặt quảng cáo trên trang để tiện việc quảng bá cho công ty của họ cũng như thu về lợi nhuận cho trang.
 • Kỹ thuật trang: Kỹ thuật của trang được đánh giá là tối ưu, dễ sử dụng, truy cập nhanh, ít bị treo.
 • Thông tin, nội dung: Phần quang trọng nhất của Coinmarketcap là phần thông tin. Vì thế, đội ngũ content của trang luôn cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất. Ngoài những thông tin mới hằng ngày, trang còn lưu lại những thông tin cũ của ngày hôm qua, của tuần để người chơi dễ dàng tìm hiểu, so sánh. Hơn nữa, trang còn được thể hiện dưới dạng đồ thị ở nội dung tỷ giá lên xuống nên dễ dàng tạo ấn tượng cũng như sự dễ hiểu cho người xem. Nội dung trang được đánh giá đầy đủ, dễ hiểu, tối ưu, chất lượng. Cách trình bày nội dung được đánh giá khoa học, dễ hiểu, gọn gàng. Hiện nay, chưa có trang nào tổng hợp thông tin về tiền ảo tốt được như trang Coinmarketcap.
 1. Trang Coinmarketcap có lúc cũng sai lệch thông tin?

Có những lúc trang Coinmarketcap cũng sai lệch những thông tin về tỷ giá. Nguyên nhân do sự tác động của thị trường các quốc gia cấm cửa hoặc có những biện pháp cưỡng chế giá cả của các đồng tiền ảo kiến giá cả ở các quốc gia này lên xuống thất thường làm đội ngũ content của trang không thể cập nhật nhanh chóng được thông tin do sự thay đổi quá chóng mặt của tỷ giá coin tại quốc gia đó. Cụ thể, hôm ngày 8/1/2018, giá cả của đồng tiền điện tử trên trang Coinmarketcap có sự chênh lệch so với các sàn giao dịch khiến nhà đầu tư hoang mang. Nguyên nhân là từ sự tác động mua bán coin của thị trường Hàn Quốc. Để giải quyết tình trạng này, Coinmarketcap quyết định không lấy dữ liệu, giá cả coin từ thị trường xứ sở kim chi.

Trên đây là bài viết về trang Coinmarketcap. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích, phần nào mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan trước khi bước chân vào sân chơi chính thức của các đồng tiền ảo. Chúc các bạn giao dịch thành công và nhanh chóng trở thành tỷ phú coin nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *