Trang chủ / Tin tức / Con đường vào Việt Nam của Bitcoin

Con đường vào Việt Nam của Bitcoin

Bitcoin chính thức ra đời vào năm 2009,  nó thâm nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước và không rõ mốc thời gian cụ thể vì Bitcoin không được chấp nhận như một đơn vị tiền tệ. Năm 2016, nó còn khá xa lạ với người Việt mặc dù chiếc máy giao dịch Bitcon đã xuất hiện ở hai thành phố lớn HCM và Hà Nội với tên gọi là BTM để phân biệt với ATM. Đến năm 2017, Bitcoin mới thực sự tạo nên một cơn sốt đáng kinh ngạc.

Con đường bitcoin vào Việt Nam

Như chúng ta đã biết, Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Chính vì cơ cấu hoạt động như vậy nên nó có tên gọi khác là tiền ảo, tiền không có giá trị thật.

Con đường thâm nhập vào Việt Nam cũng khá nhiều điều thú vị. Bitcoin thâm nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước và không rõ mốc thời gian cụ thể vì Bitcoin không được chấp nhận như một đơn vị tiền tệ, hơn nữa nó chỉ hoạt động bằng con đường internet. Năm 2016, nó còn khá xa lạ với người Việt mặc dù chiếc máy giao dịch Bitcon đã xuất hiện ở hai thành phố lớn HCM và Hà Nội với tên gọi là BTM để phân biệt với ATM. BTM được sản xuất bởi BitAccess Canada, nhập về Việt Nam năm 2015. Mất 1 năm để hoàn thành việc cài đặt, chọn vị trí đặt và các giấy tờ pháp lý liên quan, chiếc BTM mới chính thức hoạt động. Thông tin cũng cho hay, BTM thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam. Đến năm 2017, Bitcoin mới thực sự tạo nên một cơn sốt đáng kinh ngạc. Theo đó, nhiều người đã tìm kiếm từ khóa liên quan đến Bitcoin như: đào Bitcoin, Bitcoin là gì, mua Bitcoin, bán Bitcoin…. Người ta so sánh Bitcoin còn sốt hơn cả Iphone mới ra lò.

Vào tháng 7/2014, Bitcoin Việt Nam cùng công ty Blinktrade tại New York cho ra đời sàn giao dịch bitcoin trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi VBTC.

Đến tháng 6/2015, Bitcoin Việt Nam ra mắt dịch vụ kiều hối sử dụng bitcoin với tên gọi là Cash2VN, cho phép người dùng chỉ với 2 USD là có thể gửi tiền từ bất kỳ nơi nào trên thế giới về Việt Nam, trang cointelegraph cho hay.

Hiện nay, có nhiều công ty hoạt động về Bitcoin đã xuất hiện, trong đó phải kể đến Công ty TNHH Pink Blockchain, Công ty TNHH Infinity Blockchain, CTCP Blockchain Việt Nam, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Blockchain, Công ty TNHH Uvdmnte Blockchain Solution. Trong đó, Uvdmnte Blockchain Solution đáng chú ý khi sở hữu 1 chiếc BTM ở phố Bùi Viện – một trong những khu vực tập trung đông đảo người nước ngoài tại quận 1, TP HCM…

Về giá trị thực của Bitcoin thì chính phủ ta chưa công nhận đây là đồng tiền hợp pháp. Nhưng các máy đào loại tiền này cũng đã thâm nhập vào Việt Nam. Tính đến cuối tháng 10/2017, đã có gần 1.500 máy đào Bitcoin nhập vào TP.HCM khiến hải quan Việt Nam lúng túng khi thông quan mặt hàng này.

Trên đây là bài viết về con đường thâm nhập vào Việt Nam của Bitcoin. Hy vọng năm 2019, đồng tiền này được công nhận là tiền hợp pháp để những người yêu thích Bitcoin được tha hồ thoải mái thể hiện niềm đam mê của mình.bằng cách mà họ muốn.

Check Also

Tỷ phú Warren Buffett quay lưng với Bitcoin

Tỷ phú Warren Buffett “quay lưng” với Bitcoin

Ngài tỷ phú người Mỹ Warren Buffett cũng tỏ ra quan tâm đến tiền ảo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *