Trang chủ / Tin tức / Giới kinh doanh mang Bitcoin về Việt Nam bán Tết

Giới kinh doanh mang Bitcoin về Việt Nam bán Tết

Những đồng tiền Bitcoin được sản xuất dưới dạng kim loại vàng, bạc, đồng đã được đưa về Việt Nam bán trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2018 đang gây sự chú ý cho người dân.

Bitcoin được sánh ngang Kim Cương thô

Bitcoin là đồng tiền ảo được nhiều người trên toàn thế giới biết đến. Tại Việt Nam, Bitcoin nở rộ lên từ năm 2017 nên đi đâu cũng nghe người dân nhắc đến Bitcoin, từ bàn cà phê cho đến chốn công sở, thông tin của nó còn hot hơn cả Iphone mới ra lò. Đồng Bitcoin được hoạt động thông qua mạng Internet nên chúng ta không thể cầm nắm chúng trên tay như những tờ tiền Việt Nam Đồng hiện nay. Thế nhưng, sức hút của nó vô cùng mãnh liệt. Chính vì thế, nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018 đang đến gần, các nhà sản xuất đã tung ra những đồng Bitcoin thật dưới dạng kim loại vàng, bạc, đồng để thu hút người dân mua về làm quà tặng cho sếp, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, người thân… như là cách tặng quà độc đáo và mới mẻ hơn so với những năm về trước.

bitcoin kim cuong

Theo đó, giới kinh doanh đã mua về những đồng Bitcoin có kích cỡ 40 x 3.3mm và nặng 31gram/đồng để bày bán. Về giá cả, mỗi đồng Bitcoin lưu niệm này có giá trong khoảng 80.000 – 150.000 đồng. Nếu người mua bộ 3 đồng: vàng, bạc, đồng sẽ có giá 200.000 – 300.000 đồng. Một số nơi, Bitcoin được đẩy giá lên cao ngất ngưỡng do sự khan hiếm và nhu cầu cao của người mua chúng. Người bán còn tung chiêu rao bán trên các diễn đàn cộng đồng, facebook với dịch vụ ship tận nơi theo yêu cầu của người mua hàng. Theo một người chủ bán Bitcoin cho biết: Gần Tết nên nhiều mặt hàng được tung ra nhằm cạnh tranh và thu hút người mua. Năm nay, những đồng Bitcoin hot hơn tất cả và được bán rất chạy hàng, mỗi ngày họ thu về tiền lãi lên đến vài triệu đồng. Ngoài ra, những doanh nghiệp hay cá nhân nào muốn mua với số lượng lớn để làm quà tặng, họ có thể khắc thêm tên, chữ ký, logo lên đồng Bitcoin để tăng thêm giá trị cho quà tặng của mình.

Được biết, đồng Bitcoin này được giới kinh doanh mua từ Trung Quốc về Việt Nam để bán. Ngoài đồng Bitcoin, những đồng tiền ảo khác như đồng Litecoin và Ethecoin cũng có người mua nhưng ít nhu cầu hơn nên họ lấy về với số lượng ít ỏi.

Qua việc kinh doanh đồng kim loại Bitcoin “đắt như tôm tươi”, chúng ta thấy rằng, đồng tiền ảo này đang dần khẳng định thêm sức hút của mình đối với những ai đã quan tâm đến nó. Hơn cả, tại Việt Nam, Bitcoin dần đi vào lòng người bằng những ấn tượng đặc biệt nhất, khó phai mờ.

 

 

 

Check Also

Tỷ phú Warren Buffett quay lưng với Bitcoin

Tỷ phú Warren Buffett “quay lưng” với Bitcoin

Ngài tỷ phú người Mỹ Warren Buffett cũng tỏ ra quan tâm đến tiền ảo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *