Trang chủ / Tin tức / Ngày 20/1, giá đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục tụt giảm

Ngày 20/1, giá đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục tụt giảm

Ngày 20/1, giá đồng tiền ảo Bitcoin  tụt xuống ngưỡng thấp dưới 12k

Ngày 17/1, giá đồng tiền ảo Bitcoin giảm thê thảm, dưới 12.000 USD/bitcoin. Sự sụt giảm này khiến thị trường Bitcoin trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Hôm nay, ngày 17/1, giá Bitcoin tụt xuống ngưỡng thấp không tưởng – dưới 12.000 USD/Bitcoin. Cụ thể, giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 13.585,90 USD mức giá cao nhất trong ngày là 13.601,43 USD, mức giá thấp nhất là 11.182,71 USD, vốn hóa thị trường là 201 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.806.238 đồng.

bitcoin ngay 20:1

Nguyên nhân của sự  sụt giảm này được cho là do chính phủ Hàn Quốc  đang có những chính sách quản lý chặt chẽ cũng như ra lệnh cấm các sàn giao dịch Bitcoin. Bộ trưởng Bộ Tài chính Kim Dong-yeon phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với đài TBS của Hàn Quốc rằng: “Lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa đang được đưa ra bàn luận trực tiếp. Quyết định cuối cùng cần phải được xem xét kỹ lưỡng bởi Chính phủ”. Trước quốc gia Hàn Quốc, lệnh cấm đồng tiền Bitcoin từng được Trung Quốc hay Nhật Bản thực hiện, tất cả đều khiến giá của tiền ảo tụt dốc không phanh.

Thêm vào đó, sự sụt giảm giá của Bitcoin trong ngày 17 là do một số nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư các đồng tiền ảo khác như LIte coin, Ripple,…

Không chỉ có Bitcoin giảm giá trong hôm nay mà các đồng tiền khác như Ripple (XRP), steller lumen (STR) và cardano (ADA) mỗi đồng giảm ít nhất 30% trong ngày. Ether (ETH) của Ethereum giảm 24% giá trị trong ngày 16/1.

Sự sụt giảm của các đồng tiền ảo nói trên khiến thị trường trở nên hỗn loạn, các nhà đầu tư không biết có nên tiếp tục kiếm tiền hay không.

Hôm qua 16/1, giá của đồng Bitcoin cũng như toàn bộ các đồng tiền ảo khác đều sụt giảm. Trong đó, bản thân nhân đồng Bitcoin đã giảm gần 20% xuống thấp hơn 12.000 USD – mức thấp nhất ghi nhận trong 6 tuần trở lại đây; đồng Ethereum giảm có lúc tới 22%; Ripple giảm 27%. Ngay cả Bitcoin Cash hay Litecoin vốn được mệnh danh là “Bitcoin của năm 2018” cũng quay đầu giảm mạnh xấp xỉ gần 20%.

Với đà này, các nhà kinh tế học đưa ra sự dự đoán rằng, tương lai giá đồng tiền ảo có thể tiếp tục tụt dốc không phanh, khó đà hồi phục.

 

Check Also

Tỷ phú Warren Buffett quay lưng với Bitcoin

Tỷ phú Warren Buffett “quay lưng” với Bitcoin

Ngài tỷ phú người Mỹ Warren Buffett cũng tỏ ra quan tâm đến tiền ảo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *