Trang chủ / Tin tức / Tỷ phú Warren Buffett “quay lưng” với Bitcoin

Tỷ phú Warren Buffett “quay lưng” với Bitcoin

Ngài tỷ phú người Mỹ Warren Buffett cũng tỏ ra quan tâm đến tiền ảo Bitcoin nhưng ông “quay lưng” với nó vì lý do …

Warren Edward Buffett là tỷ phú người Mỹ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Tạp chí Forbes xếp ông ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates với tài sản chừng 73 tỉ USD.  Ông nằm trong top là nhà đầu tư tài giỏi nhất mọi thời đại. Chia sẻ quan điểm của mình về đồng tiền ảo Bitcoin đang sốt như cồn hiện nay trên toàn thế giới, ông đã nói rõ quan điểm thẳng thắn của mình rằng, bản thân ông sẽ không bao giờ đầu tư vào Bitcoin hay các loại tiền ảo khác. Ông cũng đưa ra nhận định cho rằng sẽ sớm có sự lao dốc của tiền ảo dẫn tới khủng hoảng tài chính trên toàn cầu.

“Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng, tiền ảo sẽ không có một cái kết tốt đẹp”, Warren Buffett trả lời trong một phỏng vấn của CNBC.

Warren-Buffett-quay-lung-voi-bitcoin
Warren Edward Buffett không tin vào giá trị thực của Bitcoin

Sở dĩ vị tỷ phú này đưa ra quan điểm như vậy vì ông cho rằng Bitcoin cũng như những đồng tiền ảo khác đều mang nghĩa “ảo” như chính bản thân của nó. Chính sự tăng lên và sụt giảm nhanh chóng của chúng khiến ông không thể tin được, nó chẳng khác gì một quả bong bóng thật sự và nổ tung bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, chính sự đứng ngồi không yên của các nhà đầu tư khác khi lao vào đầu tư và theo đuổi tiền ảo khiến ông đã đưa ra phát ngôn như vậy. Ông cho biết, những người đam mê tiền ảo có tâm trạng phấn khích bao nhiêu thì ông hoàn toàn ngược lại, cảm thấy bản thân mình không vui. Ông không bao giờ mất thời gian để để ý vào những số tiền ảo với những con số đang thay đổi từng giây.

Đồng quan điểm với Warren Buffett, người cộng sự cũng là trợ lý của ông Charlie Munger –  một nhà đầu tư đại tài ở Berkshrine Hathaway, miêu tả giá trị tăng vọt của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác như một “bong bóng”. Charlie Munger cũng từng có những bình luận tiêu cực về thị trường tiền ảo, đặc biệt là trong những tháng gần đây. Hồi năm ngoái, ông cho rằng giá trị tăng đột biến của tiền ảo là “sự điên rồ”.

Chính sự “quay lưng” của các vị tỷ phú này cho thấy, không phải ai cũng có niềm đam mê với tiền ảo. Nhận định công bằng cho thấy, cả 2 người đều có lý do của riêng họ. Với họ, đồng tiền phải mang giá trị thật và mang đi đầu tư một cách chính xác nhất để tranh sự lo lắng lẫn hồi hộp.

 

Check Also

bitcoin kim cuong

Giới kinh doanh mang Bitcoin về Việt Nam bán Tết

Những đồng tiền Bitcoin được sản xuất dưới dạng kim loại vàng, bạc, đồng đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *